hd dune

hd dune

hd dune

hd dune หนัง Dune หรือชื่อเรื่องไทยว่า ชมน ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ เดนิส วิลล์เนิฟ (รูปยนตร์ “Arrival”, ภาพยนตร์ “Blade Runner 2049”) รับบทบาทกำกับผลงานจาก วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ เลเจนดารี่ พิกเหน้าจอร์ส “Dune – ดูน” ภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนแบบฟอร์มยักษ์จากนวนิยายขายดีของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต จัดแจงเปิดตำช้านานการสัญจรสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า ‘Dune – ชมุน“ เล่าเหตุการณ์ของ พอล อาร์เทรดีส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่กำเนิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรู้เรื่อง เขาจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อจะความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา หลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงสมรรถนะที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่มีความสามารถเอาชนะความกลัวได้แค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้

นี่คือหนังที่ผลิตจากนิยายของ Frank Herbert ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเยี่ยมในนิยายที่ดีที่สุดเปรียบเท่า The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien เลยทีเดียว แตก็จะต้องออกตัวก่อนว่าผมไม่เคยอ่านนิยายประเด็นนี้มาเช่นเดียวกัน ก็จะพูดในทางของความเป็นหนังและไม่อาจจะเทียบความเหมือนหรือไม่เหมือนกับฉบับนิยายได้

นี่คือหนังภาคแรก ที่มันจะถูกแบ่งแยกออกเป็นสองภาค โดยในภาคแรกนี้เล่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในอนาคตอันไกลโพ้น เมื่อตระกูล Atreides ได้ถูกจักรพรรดิส่งให้ไปปกครองดาวแห่งทะเลทราย Arrakis ดาวที่มีสสารมีคุณค่าสูงที่สุดในจักรวาลอย่าง Spice แต่การมาของ Atreides ในครั้งนี้ทำให้ผู้ปกครองเดิมอย่างหมวด Harkonnen ที่เคยกดขี่ชาวพื้นเมือง Fremen จำเป็นที่จะต้องออกไปที่อื่น แต่หาทราบไม่ว่าตระกูล Atreides กำลังมาสู่กับดักเกมการเมืองที่จักรพรรดิได้วางเอาไว้

หนังเต็มไปด้วยเนื้อหาต่าง ๆ เยอะมาก ตั้งแต่วินาทีแรกของเรื่อง เกิดการปูเรื่องราวผู้แสดง ตระกูลต่าง ๆ ให้คนชมเข้าใจอย่างสะดวกสบาย ไม่สลับซับซ้อน คงจะจำเป็นต้องใช้ช่วงสักหน่อยทำความรู้ความเข้าใจกับมัน เพราะว่าชื่อตัวละครชื่อดาวอะไรต่าง ๆ มันก็จำยากพอเหมาะสม ซึ่งมันดีมาก dune (2020) มันส่งผลให้คนชมเข้าใจสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นมากเพิ่มขึ้น ดูไปชมมาให้ความรู้สึกเหมือนดู Game of Thrones ด้วยเช่นกันนะ แต่เป็นในเวอร์ชั่นไซไฟ เกมการเมืองห่วยแตกงชิงอำนาหน้าจอะไรทำนองนั้น

เอาดิ่ง ๆ Dune มันไม่น่าใช่หนังที่ชมรื้นเริงแต่ในทางตรงกันข้ามมันก็มิได้น่าเบื่อ มันเป็นหนังที่ดีเรื่องนึง ด้วยกรุณาักชันที่อลังการงานสร้าง งานภาพเพอร์เฟ็ค งานเสียงยิ่งดีเยี่ยมที่สุดเข้าไปใหญ่ คุ้มมากที่จะชมในโรงหนัง ที่สำคัญมันปฏิบัติภารกิจปูเรื่องได้น่าติดตามจนอยากชมต่อ

แต่ถ้าใครเกลียดชังการดำเนินเรื่องของ Blade Runner 2049 ผลงานเรื่องก่อนของ Denis Villeneuve คุณบางทีอาจไม่ชอบหัวข้อนี้ เพราะว่ามันมีความเนิบนาบ เทคนิคเล่าเรื่องแบบ slow burn แต่โดยส่วนบุคคลมองว่าหนังเรื่องนี้มันมีจังหวะการดำเนินเรื่องรวดเร็วกว่านะ และไม่ได้รู้เรื่องยากด้วย

สรุปแล้ว DUNE เป็นหนังดีเรื่องนึงที่น่าติดตาม งานรูปเพลิดเพลินเจริญใจตา งานเสียงก็เหมาะสมที่สุด นักบ่งชี้ก็ส่อให้เห็นกันได้ดิบได้ดียกชุด แต่อาจจะจำเป็นที่จะต้องเข้าใจการดำเนินเรื่องความ slow burn ของมันหน่อย แล้วน่าจะเอ็นจอยกับมันไปได้ไม่ยาก

ถ้าจะให้กล่าวถึงกระบวนการฝึกฝนถ้อยคำอังกฤษนั้นมีเป็นจำนวนมากไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการท่องคำศัพท์, เจรจากับชาวต่างชาติ หรือการอ่านหนังสือ แต่จะมีสักกี่เคล็ดวิธีกันที่ช่วยทำให้การฝึกภาษาอังกฤษเกิดเรื่องรื้นเริง และได้อรรถรสมากไปกว่าการฝึกฝนถ้อยคำอังกฤษจากการดูหนังหรือซีรีส์เรื่องขอความกรุณาล่ะ?

ตอนที่เราเลือก “ดูหนังเป็นศัพท์แสงอังกฤษ” แน่นอนว่าคนทั่วไปส่วนใหญ่ที่ชมคงจะมีอยู่ไม่กี่เหตุผลหรอก original dune movies ถ้าไม่เพราะต้องการที่จะได้อรรถรสที่สมจริง ก็อาจเป็นเนื่องจากไม่ชอบรับฟังพากย์เสียงไทยบ้างแหละ หรือบางบุคคลก็ใช้เพื่อจะฝึกศัพท์แสงอังกฤษนั่นเอง และในวันนี้ Globish ก็มี 8 กลเม็ดเคล็ดลับ ที่สามารถจะช่วยสำหรับเพื่อการฝึกศัพท์แสงอังกฤษจากหนังหรือซีรีส์ ให้คุณเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วทันใจ …พวกเราจะมาแปลงการดูหนังเรื่องขอความปรานีให้เกิดผลดีเพิ่มมากขึ้นกันเถอะ

1. ตั้งเป้าหมายให้แจ่มชัด

สิ่งที่ควรจะเตรียมพร้อมก่อนจะเริ่มต้นฝึกหัดอย่างเอาจริงเอาจังคือ การตั้งเป้าหมายให้กับตัวเราเองสำหรับในการฝึกครั้งนี้ว่าฝึกฝนไปเพื่อที่จะอะไร หรือสร้างสิ่งจูงใจให้กับตนเอง ดังเช่น ฝึกครั้งนี้เพื่อที่จะใช้สื่อสารกับเจ้านายชาวต่างประเทศ หรือใช้พรีเซนต์งานเป็นภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งจุดหมายเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเป็นวิธีสำหรับการเฟ้นประเภทของหนังหรือซีรีส์ที่พวกเราจะดูนั่นเองครับผม

2. เตรียมพร้อมวัสดุเครื่องเขียนให้พร้อม

เมื่อใจพร้อม อุปกร​ณ์ก็จึงควรพร้อมเหมือนกัน สิ่งที่สำคัญเลยคือ สมุด ปากกา ไว้ใช้จดคำศัพท์, ประโยค, วลีต่าง ๆ และสิ่งสำคัญที่ควรทำก่อนจะฝึกหัดภาษษอังกฤษด้วยการชมหนังก็คือ วางมือถือลง ตัดขาดจากโลกโซเชียลสักพักเพื่อให้กำเนิดสมาธิในเวลารับชมหนัง เพื่อให้ไม่ควรต้องถูกรบกวนจากเสียง หรือการสั่นของโทรศัพท์

3. คิดแผนให้แจ่มแจ้ง

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ของการฝึกหัดศัพท์แสงอังกฤษและแจ่มแจ้งขึ้น ทดสอบนำปฏิทินมากางออก และจำลองคิดแผนชมว่าตลอดการฝึกฝนนั้น คุณจะใช้ขณะเยอะแค่ไหน ความถี่สำหรับในการฝึกแต่ละสัปดาห์เป็นยังไง โดยเวลาที่บอกต่อคือ ขั้นต่ำ 3-5 วันต่อสัปดาห์ และใช้ระหว่างฝึกหัดต่อการฝึก โดยประมาณ 20 – 40 นาทีต่อวัน ซึ่งทั้งปวงสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม แต่สิ่งจำเป็นที่คุณจึงควรไม่เผลอคือการฝึกฝนถ้อยคำอังกฤษด้วยการดูหนังนั้น คุณจำเป็นต้องทำบ่อยๆ เนื่องมาจากหากทำบ้างไม่ทำบ้างมันก็เกือบจะไม่เห็นผลลัพธ์หรือกำเนิดความปรับเปลี่ยนเลย

4. เฟ้นชนิดหนังหรือซีรี่ส์ที่เข้ากับจุดหมายของคุณ

สำหรับ Genres หรือประเภทหนังที่แนะนำในทีแรกๆคือ หนังหรือซีรีส์สมัยใหม่, วัยรุ่น, Comedy เพราะเหตุว่าเนื้อหาค่อนข้างเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ดูรื้นเริง ดูเพลิดเพลินเจริญใจ แต่หากเลเวลของคุณสูงมากพอ ควรเน้นไปที่ซีรีส์ที่เกิดการพูดคุยกันเยอะ ๆ หรือสายอาชีพที่เกี่ยวพันกับลักษณะการทำงานของคุณ ยกตัวอย่างเช่นซีรีส์เกี่ยวกับธุรกิจ การสืบสวน วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม หรือการแพทย์ เพราะว่ามีคำศัพท์และประโยคถ้อยคำอังกฤษที่คุณควรต้องใช้ในชีวิตเป็นกิจวัตรและการดำเนินการงานค่อนข้างจะเยอะ ทำให้ท่านเกิดความคุ้นเคย ประโยคติดหู สามารถนำไปติดต่อและทำการสื่อสารได้ในชีวิตจริง

5. เปิด Subtitle

ขั้นตอนการเพื่อผู้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้น กับการเปิด Subtitle เพื่อช่วยทำให้ชมเข้าใจ เข้าใจในเนื้อเรื่องที่ชม ซึ่งแนวทางที่เสนอแนะคือ การชมอย่างต่ำ 3 ครั้ง โดยแยกแยะออกได้ด้วยประการฉะนี้

1 เพื่อจะช่วยในเรื่องการรับฟังและให้เข้าใจถึงเช่นเดียวกับให้เปิด Subtitle เป็นถ้อยคำไทยเพื่อที่จะให้เข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมดก่อน และยังสนุกไปกับหนังหรือซีรีส์ที่ชมอยู่ได้

2 เปลี่ยน Subtitle เป็นศัพท์แสงอังกฤษ เพื่อที่จะทำความเข้าใจคำศัพท์, ภาพประโยค และช่วยเรื่องการรับฟังได้เพิ่มขึ้น

3 รอบท้ายที่สุดนี้ฝึกฝนฟังถ้อยคำอังกฤษ, ปิด Subtitle และฝึกฝนออกเสียงตาม เพื่อทวนให้จำประโยคและคำศัพท์ได้

แต่ถ้าเกิดว่าไม่มีตอนดูหลายครั้ง หรือกลัวจะเบื่อเรื่องที่ดูอยู่ล่ะก็ นำเสนอให้เปิด Subtitle ถ้อยคำอังกฤษ มั๊ยเปิด Subtitle เลย และทบทวนคำศัพท์ สถานะการณ์ที่ได้ในต่อจากนั้น

6. ใช้ Dictionary

เชื่อว่าทุกคนเคยผ่านกันมาแน่นอน กับวิธีการใช้ Dictionary ในช่วยแปลหรือการสืบค้นหาความหมายของคำศัพท์ แต่ไม่แนะนำให้ชมไป และเดี๋ยวกด play เดี๋ยวกด pause เนื่องจากว่านอกจากจะมีผลให้อรรถรสของเรื่องที่ชมเสียแล้ว ยังส่งผลให้การฝึกหัดครั้งนี้เครียดไปกว่าที่มี ชี้แนะให้จดคำศัพท์ หรือประโยคที่สงสัยไว้ แล้วค่อยเอามาทวนถัดจากนั้น เนื่องจากวิธีการแบบนี้ยังช่วยทำให้เราได้สมุดบันทึกคำศัพท์อีกด้วย

7. ฝึกฝนฝนอยู่เสมอ

อยากมีกล้ามยังจำเป็นต้องออกกำลังกาย ไม่ไม่เหมือนกันถ้าอยากเก่งศัพท์แสงอังกฤษก็จำเป็นต้องหมั่นฝึกหัดฝน เพียรพยายามอย่าให้ความขี้เกียจเป็นกำราคาแพงปิดกั้นพวกเราจากการพัฒนาตนเอง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่างใจร้อน รีบเร่งเยอะเกินไป เหตุเพราะความเครียด ความกดดัน อาจทำให้ตัวเราเองเบื่อจนเลิกฝึกฝนฝนไปเสียก่อน

8. ให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ตัวเราเอง

อีกหนึ่งข้อที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ คือการเสนอคะแนนตัวของเราเอง ประเมินตัวเอง และให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างตนเองบ้าง เหนื่อยก็พัก หนักไปก็ผ่อนลงบ้าง

มาถึงที่นี่คนไม่ใช่น้อยอาจจะอยากไปฝึกหัดกันแล้วใช่บ้างมั๊ยครับผม ? หากเลือกเฟ้นผิดว่าจะดูเรื่องอะไรดีวันนี้ Globish ขอนำเสนอแล้วกันนะครับ กับหนังซีรีส์ทั้ง 7 เรื่องที่จะสามารถช่วยเพิ่มเติมอีกคลังคำศัพท์ ไวยากรณ์ และการออกเสียง โดยแยกแยะตามดีกรีตั้งแต่ง่ายไปยาก

Beginner – Toy Story, Forrest Gump

Advanced – Game of Thrones, Suits, Westworld

หากคนใดอยากจะได้สำเนียงอังกฤษแบบต้นตำรับ และการบ่งชี้ที่ดีเยี่ยมที่สุด กับเนื้อเรื่องตื่นเต้นชวนติดตาม มีมุกโปกฮา แถมมีคำศัพท์ขั้นสูง ๆ ที่น่าดึงดูด Globish ขอบอกต่อซีรีส์ Sherlock Holmes แต่ขอพูดเลยว่ายากมากนะ เหตุเพราะนักแสดงกล่าวกันออกจะไว (คิดว่ารับฟังเพลง Rap)

หากทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมแล้ว อย่ามัวรอให้ขณะผ่านไปโดยเปล่าคุณประโยชน์ เริ่มฝึกหัดถ้อยคำอังกฤษด้วยการชมหนังตั้งแต่วันนี้กันเถอะครับผม ศัพท์แสงอังกฤษไม่ยากเย็นอย่างที่คิด เพียงเปลี่ยนแปลงความคิด ลดความกลัว แล้วทดสอบตั้งใจใช้ระหว่างกับการฝึกหัดอย่างมีวัตถุประสงค์ พร้อมทั้งการแบ่งปันจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องตัวเองอยู่เสมอ ยืนยันว่าค่าตอบแทนทดแทนจากการพัฒนาตัวเราเองจะไม่สูญเปล่าแน่นอน และหากฟังเก่งแล้ว แต่อยากพูดให้เก่งเพิ่มขึ้น ลองศึกษาเล่าเรียนที่ Globish ชมสักครั้ง แล้วจะทราบดีว่าการเรียนเสวนาแค่ 25 นาทีต่อวันเปลี่ยนคุณให้เก่งถ้อยคำอังกฤษได้ จนเผลอเพลินการอ่าน Subtitle ศัพท์แสงอังกฤษไปเลย!

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ

ontheteenbeat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments