movie hd

movie hd

movie hd

movie hd หนึ่งในแพลตแบบฟอร์ม Streaming Video ที่เป็นที่ชื่นชอบจากคนทั้งโลก และยังเป็นเพื่อที่จะนยามเหงาที่ดีให้คนไหนคนจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันสิ้นสุดยาวตอนปีใหม่และคริสมาสต์ ยังมีอีกหลากหลายผู้คนที่ไม่ได้ออกไปเฉลิมฉจำลอง หรือออกท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ที่ไหน แต่ถ้าจะให้อยู่บ้านเฉย ๆ น่าจะน่าเบื่อเกินความจำเป็นจริงหรือไม่ วันจบสิ้นยาว ๆ
แบบนี้พวกเรามี หนัง Netflix สนุกครบรสมาบอกต่อให้ท่านไม่ต้องเหงา อยากชมคนเดียวก็ฟิน ชวนครอบครัวมาดูด้วยกัน หรือจะดูหนังกับคนรักก็รื้นเริงไปอีกแบบ หรือจะชวนแก๊งเพื่อนมานั่งดูหนังด้วยกันก็ยังได้ ซึ่งหนัง Netflix ชี้แนะให้นั้นเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ชมได้ สนุกครบรส มีทั้งหนังแนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่านิด ๆ movie hd ให้ท่านนอนชมเพลินใจตลอดทั้งวัน กล่าวเลยมีแต่หนังครึกครื้น ๆ คอหนังห้ามพลาด!
วันสิ้นสุดยาวนี้ขณะคริสมาสต์และปีใหม่นี้ ผู้ใดเคาท์ดาวน์อยู่บ้านไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน มาชมหนัง Netflix เบิกบาน ๆ กับพวกเรากันเป็นต่อกว่า วันนี้พวกเราได้สะสมสุดยอด หนัง Netflix 10 เรื่อง ที่ได้รับความนิยมติดลำดับชั้น ให้ดูอีกสักทีก็ไร้เบื่อ ส่วนจะเสนอแนะหนัง Netflix เรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเล้ยยยย
จากสถานการณ์การกระจายของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความร่วมมือให้ทำงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ภายในที่ที่มีคนเป็นจำนวนมาก moviehd การจำเป็นที่จะต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นณ เวลายาวนานเป็นสัปดาห์อาจจะทำให้คนไหนหลายๆคนนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรระหว่างนี้ จัดลิสต์หนังน่าชม 14 เรื่องสำหรับชมแก้เบื่อในณ เวลา self-quarantine 14 วัน ที่หลายประเด็นต่างก็มีฉากที่ผู้แสดงถูกกักตัวใแขวนู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่แห่งใดสถานที่หนึ่งเป็นณ เวลานานๆ มาดูกันว่า พวกเขามีกิจวัตรเป็นกิจวัตรเป็นอะไร หรือใช้เวลาที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะจะเห็นได้ชัดชื่อเรื่องไทยของหนังเรื่องนี้ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า “สุภาเผชิญุรุษมาหากัญ” แล้วคงจะจะสงสัยว่า ผลงานเเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Guy Ritchie ทำไมถึงได้ชื่อเรื่องนี้ สาเหตุผลก็คือหนังประเด็นนี้ เล่าเรื่องของเจ้าพ่อกัญชาในอังกฤษอยากจะวางมือเลยวางแผนขายธุรกิจต่อให้เศรษฐีอเมริกา แต่นี่ทำให้มีการเกิดเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสุภาพบุรุษ (และสุภาพหญิง) ต่างหักเล็บขัดเหลี่ยมห่วยงชิงไร่กัญชาลับเพื่อจะได้ครองอำนาจในธุรกิจสีเขียว
เริ่มต้นความเบิกบานในตอนคริสมาสต์กันด้วยหนัง Netflix มาใหม่ เรื่อง A Boy Called Christmas (เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส) เป็นหนังแนวแฟนตาซีคริสต์มาส โดยดัดเปลี่ยนแปลงมาจากหนังสือนิทานเรื่อง Father Christmas กำกับโดย “กิล เคแนน” ผู้มากประสบการณ์ที่ได้กำกับหนังมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง imovie hd ไม่ว่าจะเป็น City of Ember หรือ Monster House
นอกจากนี้นี้ยังได้นักเขียนบทจาก บริษัทขจัดผี ที่กำลังทำเงินที่อเมริกาเป็นอันดับหนึ่งในขณะนี้มารับรองความครึกครื้นอีกต่างหาก พร้อมด้วยนักชี้ให้เห็นมากความสามารถเยอะมากทั้ง คริสเตน วีก, แซลลี่ ฮอว์กินส์ และแมกกี้ สมิธ ที่จะมาพูดเล่าเรื่องราวต้นเกิดวันคริสต์มาส ชวนให้ท่านครึกครื้นสุดฟินชมหนังเพลินในช่วงวันสิ้นสุดนี้ movie hd ซึ่งเรื่องเข้าฉายครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 นี้ นับว่าเป็นหนังใหม่อีกเรื่องที่น่าชม คอหนังไม่ควรพลาด!
movie hd

 หนังน่าหัวเราะ คลายเครียด

ครึกครื้นเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด น่าชมทุกเรื่อง การดูหนังขำขันคลายเครียด เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความบันเทิงที่เป็นที่นิยมจากบรรดาคอหนัง เพราะเหตุว่าช่วยมอบรอยยิ้มและเสียงหัวพวกเราะให้หลายๆ คนได้บรรเทาในตอนว่าง ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 10 หนังโปกฮาเบิกบานๆ เหมาะกับทุกท่านมาฝากกัน
โดยเป็นเรื่องราวกับของเด็กชายปกติคนหนึ่งที่ชื่อว่า “นิโคลัส” เป็นกำพร้าแม่และมีความเชื่อในเวทมนตร์มาก เนื่องจากว่าว่าแม่ของเขาชอบเล่านิทานที่เกี่ยวกับเวทมนตร์ให้เขาฟังตั้งแต่ยังเด็ก movie hd พากษ์ไทย โดยเขาได้อาศัยอยู่ภายในพวกบ้านที่ปกครองด้วยราชาเย่อหยิ่งและสั่งให้ชาวเมืองทำภารกิจสำคัญ ซึ่งนิโคลัสได้ตกลงใจหนีไปจากหมวดบ้าน โดยมาพร้อมกับเพื่อจะนทราบใจอย่างกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อเรื่องว่าบลิทเซนและเจ้าหนูแสนซื่อสัตย์
 เดินทางไปบนเส้นทางแห่งชะตากรรม ผจญภัยสุดพิเศษสู่ดินแดนหิมะทางเหนือ ทำให้เขาได้พบกับดินแดนมหัศจรรย์ของเหล่าเอลฟ์ ที่มีทั้ง เอลฟ์ใจดี และเอลฟ์ที่ใจร้าย พร้อมทั้งความลับที่สามารถเชื่อเรื่องมโยงกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วของเขาอีกต่างหาก โดยวัตถุประสงค์การสัญจรครั้งนี้เพื่อจะตามหาพ่อ และนำพาของขวัญแห่งความหวังกลับมาอีกสักที แล้วเขาจะทำเป็นผลหรือเปล่า มาร่วมลุ้นไปควบคู่
 เล่าเหตุการณ์ของสมัยเก่าสาวธนบัตร ว่าจ้างให้นักต้มตุ๋นภาพหล่อ ให้มาแก้แค้นหาแฟนเด็ก ที่เคยหลอกเอาเงินเธอไปหลายๆแสนบาท จนกระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์วุ่นวาย ๆ ฮา ปนซึ้ง
เหตุการณ์เกี่ยวกับนายธนาคารชื่อเรื่อง แอนดี้ ชมเฟรนส์ ถูกจำคุกข้อหาฆ่าภรรยาและชายชู้ในเรือนจำชอว์แชงค์ แม้แอนดี้จะมั่นใจว่าตัวเราเองไม่ได้เป็นผู้กระทำการความไม่ถูกแต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธหลักฐานต่างๆ ที่ชี้ตัวมาที่เขาได้ ชมเฟรนด์ใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำโดยมีเพื่อที่จะนสนิทคือ เรด นักโทษผิวสีที่ต้องโทษจำคุกไม่รู้จักจบ
 และเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นนักโทษด้วยกัน พัศดี หรือผู้คุมด้วยการใช้ความรู้สมรรถนะจากการเป็นนายธนาคารเก่ามาช่วยทำธุรกรรมลดหย่อนภาษีและฟอกเงินให้กับคนในคุก ก่อนจะกำเนิดสถานะการณ์เยอะๆตามมารวมทั้งเป็นเรื่องนาวในคุกชอว์แชงค์ครั้งใหญ่ นั่นก็คือการแหกคุกของชมเฟรนส์
เหตุการณ์จะบอกให้เห็นถึงคำจำกัดความของเสรีรูป และวิชาความรู้สึกนึกคิดของผู้คนที่ถูกจำกัดเสรีภาพให้อยู่ภายในสถานที่กักขังเป็นขณะยาวนานหลายสิบปี หลายๆฉากในคุกชอว์แชงค์พาเราไปตรวจดูการใช้ชีวิต และกิจกรรมต่างๆ ที่เหล่านักโทษทำ โดย The Shawshank Redemption ครองตำแหน่งหนังที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการจัดอันดับของ IMDB และได้รับคำวิจารณ์จากทั้งโลกว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่ควรชมให้ได้ในชีวิตนี้อีกด้วย
โอแทซู ชายหนุ่มผู้ถูกขังเดี่ยวในคุกแห่งหนึ่งโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุผล เขาเฝ้าคิดหาที่มาของคนที่อยู่เบื้องหลังความประพฤติปฏิบัตินั้นตลอด 15 ปีที่ถูกขังแต่ก็ยังไม่ทราบผลสรุป กระทั่งได้รับการปล่อยตัวออกมาโดยที่ก็ยังมิได้รับคำอธิบายใดๆ อีกที นั่นก็เลยทำให้เขาเริ่มออกตามล่าหาที่แท้เกี่ยวกับคนที่หยิบเขาไปรวมถึงทำลายชีวิตครอบครัวของเขา แทซูได้พบสตรีสาวคนหนึ่งซึ่งคำสัญญาว่าจะช่วยเขาแก้แสืบค้น และเมื่อยิ่งพากเพียรตามหา ผลลัพธ์ที่ได้กลับยิ่งส่งผลให้เขาพบกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับในอดีต จากคู่แค้นที่เขาอาจไม่รู้ตัวว่ามีมาตั้งแต่เก่าก่อน
ในขณะต้นเรื่อง พวกเราจะได้เห็นกิจกรรมและสิ่งที่โอแทซูทำเวลาอยู่ที่สถานที่กักขัง ทั้งฝึกหัดฝนการต่อสู้ หรือแม้กดระทั่งความทรงจำรายละเอียดของอาหารที่ได้กินเข้าไปในทุกวัน ก่อนที่จะข้างหลังหลังจากนั้น หนังจะพาพวกเราไปเจอกับการออกตามหาสาต้นสายปลายเหตุและการล้างแค้นหาครั้งใหญ่ของเขา ที่ทำให้หลายท่านต่างก็ยกย่องว่า Oldboy เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตสุดดีเยี่ยมที่สุดจนส่งผลให้ผู้ดูทำเป็นนึกไม่ออกไม่ลง
 Harley Quinn เป็นผู้แสดงที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยความทรงจำได้ดิบได้ดีจาก Suicide Squad และเธอเหมือนจะเป็นนักแสดงไม่กี่ตัวที่รอดจากภาพยนตร์ของ DCEU ที่เวลานี้โดนรีบูตไปบ้างแล้ว หนังเรื่องใหม่นี้เลยเป็นการสัญจรของแม่สาวแสบที่เลิกกับโจ๊กเกอร์ ก่อนเธอจะเผชิญว่ามีสาวๆ อีกหลายๆคนในเมืองก็อตแธมที่เฟียซไม่แพ้กัน และนั่นส่งผลให้เธอจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับสาวๆ Birds of Prey หรือทีมนกนักล่า คาดว่านักแสดงหลายๆตัวจะมีต้นกำเนิดที่ปรับออกจากคอมิกต้นแบบ …คนไม่ใช่น้อยคงจะอยากไปดูแล้วว่า Margot Robbie จะวาดลวดลายอะไรในหนังภาคนี้

มหาศึกชิงบัลลังก์

 มาจากนวนิยายแฟนตาซีเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ อาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปเวสเทรอส ซึ่งมีฤดูร้อนยาวนานหลายทศวรรษ และฤชมหนาวอาจนานจนชั่วนิรันดร เล่าเหตุการณ์ความขัดถกเถียงของสมาชิกครอบครัวชนระดับสูงในจักรวรรดิต่างๆ และการแช่งชิงครองบัลลังก์เหล็ก เหตุการณ์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนช่วงเหนือสุดของเวสเทรอส อันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมกับภัยจากทวีปฝั่งตะวันออก ที่ค่อยๆปะทุขึ้นพร้อมๆกัน
ขั้นแรกเราก็คิดว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการหยิบเอานักแสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในตัวอย่างแรก ทีมผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้เค้าหน้าตัวละครให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ
 ส่งผลให้บัดนี้เรามีความรู้สึกว่าต้องการแวะไปชม Sonic The Hedgehog ฉบับปรับปรุงเพื่อให้กำลังใจคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตนเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้ประเด็นนี้น่าชมคือการได้เห็นได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่คิดว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทเช่นนี้ไปนาน
ถึงแม้ว่าหนังตลกขบขันจะมีเนื้อหาที่เน้นความตลกขบขันและครึกครื้น แต่หนังตลกก็มีหลากหลายชนิดด้วยกัน บางเรื่องก็คงกำหนดอายุผู้ดูไว้ด้วย แต่เพื่อหนังขบขันคลายเครียดที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ทั้งหนังขำขันไทยและต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่นเดียวกับต่อไปนี้
หนังขบขันไทยที่มิได้มุ่งเน้นฮาอย่างเดียว แต่ยังมีเนื้อหาซึ้งๆ ให้อินตามกันอีกต่างหาก เล่าเหตุการณ์ของผู้หญิงสาวพนักงานบริษัทสินเชื่อเรื่องหนแห่งึ่ง ที่คิดต้องการแก้แค้นแฟนเก่าที่เคยมาหลอกเงินจากตัวของเราเอง เธอจึงไปติดต่อสื่อสารหนุ่มนักต้มตุ๋นมืออาชีพให้ช่วยคิดแผนให้ จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องป่วนๆ ชุลมุน และความเกี่ยวพันของทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น โดยหนังไทยหัวข้อนี้ยังคว้าตัว แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินจากวงบอยแบนด์ GOT7 มาเข้าร่วมร้องเพลงแล้วก็มี
Cecilia Kass เพศหญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ถูกใจสั่งการเธอ แต่เขาได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายประเภทบอกเพศหญิงสาวว่า แฟนเก่าของเธอคงจะไม่ได้ตายแต่ยังมีชีวิตในฐานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่ เรื่องราวรับฟังชมคุ้นๆ นี้
เป็นการดัดแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คราวนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นผู้เขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแถวระทึกขวัญมากยิ่งกว่าครั้งคราวก่อน และชวนให้ตั้งคำถามว่า นางเอกของพวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง
เรามาต่อกันด้วย หนังเบิกบาน Netflix กับเรื่อง Emily in Paris Season 2 ซึ่งเกิดเรื่องที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ซีซั่น 2 ออกฉายสักที หลังจากที่ Emily in Paris ได้ออกฉายทาง Netflix ไปก็ได้เช่นกันสร้างเห็นการณ์เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่มีผู้ดูมากที่สุดของแพลตฟอร์ม Netflix จนกลายเป็นซีรีส์เช่นเดียวกับติดชาร์ต Top 10 ในหลายๆประเทศทั่วทั้งโลก
และแน่ๆเมื่อ Emily in Paris Season 2 ออกฉายควรต้องแซ่บกว่าที่มี แค่แสดงตัวทีเซอร์ก็ทราบเลยว่าเป็นหนังสนุกชัวร์ บอกเลยคอหนังไม่แนะนำให้พลาด! โดยซีรีส์ซีซั่น 2 นี้ ยังอาจเป็นผู้กำกับคนเดิมอย่าง แดร์เรน สตาร์ มาพร้อมทัพนักทำให้ทราบชื่อราวเป็นจำนวนมากที่มารับรองความบันเทิงใจสุดมันส์ กล่าวเลยว่าวันหยุดคริสมาสต์และปีใหมองหม่นี้คุณไม่เหงาแน่ๆ
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณพ่อที่รักบุตรสาวมากๆ เจอว่าแฟนหนุ่มที่มีชื่อเรื่องว่า “แลด” หรือว่าที่ลูกเขยในอนาคต ไม่คู่ควรจะกับลูกสาวของตัวเอง แม้แลดจะเป็นเศรษฐีที่มีสถานภาพร่ำมั่งคั่ง แต่หลากหลาย ความประพฤติปฏิบัติของเขาทำให้คนเป็นพ่อไม่ค่อยสบายใจ เป็นห่วงว่าจะมาส่งผลให้ลูกสาวเสียใจในอนาคต ความขบขันจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมๆ กับการเปิดฉากสงครามประสาทระหว่างทั้งคู่ แม้ว่าจะเป็นหนังฮาๆ แต่ Why Him ก็ส่งผลให้ผู้ชมได้เห็นจุดสำคัญของความรักในครอบครัว

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments