original dune movies

original dune movies

original dune movies

original dune movies ผู้เข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ เดนิส วิลล์เนิฟ (รูปยนตร์ “Arrival”, รูปยนตร์ “Blade Runner 2049”) รับบทบาทกำกับผลงานจาก วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ เลเจนดารี่ พิกเหน้าจอร์ส “Dune – ชมน” รูปยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงเอกสารยักษ์จากนวนิยายขายดีของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต จัดแจงเปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า ‘Dune – ชมน“ เล่าเรื่องราวของ พอล อาร์เทรดีส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรู้เรื่อง เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อที่จะความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา หลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา dune (2020) ที่สามารถใช้ดึงสมรรถนะที่ซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่มีความสามารถเอาชนะความกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Dune
และเราก็ได้ฤกษ์เป็นทำให้ความจริงนั้นปรากฎต่อสายตากับหนึ่งในโปรแกรมคอมพิวเตอร์หนึ่งฟอร์มใหญ่ประจำปีนี้ที่มีคนไม่ใช่น้อยเฝ้ารอคอย กับมหากาพย์ไซไฟที่นับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกทีใน “Dune” ที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายภาพดั้งเดิมของ “แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต” ที่เคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วในปี 1984 ที่ค่อนข้างเป็นแนวหนังคัลท์ไซไฟไปสักหน่อย แต่กลับมาคราวนี้ด้วยเทคโนโลยีภาพยนตร์ที่นำสมัยขึ้น จึงทำให้งานสร้างต่างๆ ได้ถูกอัปเกรดได้ดิบได้ดีขึ้นอีกเป็นกอง และถือว่ายิ่งใหญ่สมราคาคุยอยู่

Dune เล่าเรื่อง พอล อะเทรดิส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรู้เรื่อง เขาจึงควรเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงศักยภาพที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้เท่านั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้

รีวิวหนัง Dune

หนังหัวข้อนี้เราต้องการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยการส่งมอบคะแนนเต็ม 10 เอาไว้ก่อน hd dune โดยภายหลังนี้จะมาไล่เรียงและตัดคะแนนกันไปทีละส่วนๆ กันชมว่า Dune จะยังบริบูรณ์แบบพอเพียงกับการเป็นมถ้าาพย์หนังไซไฟเรื่องใหม่ให้กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้หรือเปล่า เริ่มตั้งแต่ต้นจากงานสร้างที่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงเป็นขั้นที่หนึ่ง เพราะงานได้โปรดักชั่นดีไซน์ในหัวข้อนี้คือยอดเยี่ยมจริงๆ หลายๆส่วนประกอบแสดงตัวได้ถึงความใส่ใจในเนื้อหา แม้จะเต็มไปด้วยเทคนิคและวิธีพิเศษปะปนอยู่เต็มไปหมดก็ตาม

การดีไซน์ดาวดวงต่างๆ ภูมิประเทศของดาวแต่ละดวง ค่อนข้างทำได้ดี ตอนที่องค์ประกอบฉากต่างๆ ในหนังกว่าร้อยละ 80 เปิดเผยถึงความยิ่งใหญ่อลังการได้สมศักดิ์ คนดูจำเป็นจะต้องรู้สึกว้าวกับหลากหลายรายละเอียดที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาอย่างบรรจง การจัดแสงและใช้โทนสีในหนังทำได้ออกจะดี เช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านมุมกล้องและมุมรูปก็ทำแล้วได้น่าพอใจ สร้างบรรยากาศโดยรวมมัดใจผู้ดูได้อยู่ ถึงขนาดนี้ความแห้งแล้งของดาวอาร์ราคิส ยังเป็นเหตุให้สัมผัสกระขาดหายน้ำและคอแห้งได้เลย

รีวิวหนัง Dune

“เดอนี วีลเนิฟว์” ยังอาจมอบการทำงานที่ผ่านมาการชมหนังแบบไม่เหมือนเดิม ให้กับผู้ดูได้อยู่ ระหว่างที่แง่มุมของ “เกร็ก เฟรเซอร์” ผู้กำกับรูปในหนังประเด็นนี้ ก็ถือได้ว่าทำออกมาได้เข้าขั้นสมบูรณ์แบบ องค์ประกอบส่วนนี้เกือบจะไร้อะไรให้ตัดคะแนนเลย ทุกฉากและทุกสถานที่ในหนังหัวข้อนี้ ได้กระทำเซ็ตออกมาเป็นอย่างดี ครั้นว่าอาจจะมองเป็นเหมือนโรงลิเกไซไฟย่อมๆ ได้อยู่บ้างก็ตาม แต่หลาย ส่วนทำเป็นแล้วได้ออกจะน่าพอใจ

มาถึงฝั่งนักบ่งบอกใน Dune ที่ขนมาเป็นกองทัพแล้วก็เล่นใหญ่เล่นดีกันทุกคาแรกเตอร์จริงๆ ที่ไม่กล่าวถึงอาจจะไม่ได้ก็คือ “ทิโมธี ชาลาเมต์” ที่หัวข้อนี้เขาเป็นตัวละครที่แบกรับหนังใหญ่ๆ ทั้งเรื่องเอาไว้ด้วยสารีระหนุ่มร่างบาง แต่กระนั้นเอาก็แบกมันเอาไว้ได้แบบตลอดรอดฝั่งอยู่ ทั้งอินเนอร์และพรสวรรค์ทางการส่อให้เห็นของเขาถูกเอามาใช้ในหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นนักทำให้รู้หนุ่มรุ่นใหม่ที่ความสามารถจัดจ้านไม่ทั่วไปจริงๆ โดยเฉพาะกับซีนอารมณ์ที่จะต้องเล่นกับตัวของเราเอง ทำให้ผู้ดูขนลุกได้อยู่หมัด

รีวิวหนัง Dune

นักแสดงสมทบคนอื่นก็ถือได้ว่ามีหน้าที่ไม่น้อยหน้า เนื่องจากว่าหนังก็สร้างมิติที่น่าสนใจให้กับหมวดหมู่เขาเอาไว้ไม่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็น “รีเบ็กก้า ฟูเกอร์สัน” กับบทแม่ที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย หรือจะเป็น “ออสการ์ ไอแซก”, “จอช โบรลิน”, “เจสัน โมโมอา”, “สเตลแลน สการ์สการ์ด” หรือ “เซนดายา” ล้วนแต่เป็นคาแรกเตอร์ที่มีความจำเพาะตัวในแบบตนเอง และบทได้ส่งเสริมความน่าค้นหาให้กับนักแสดงของหมู่เขา

แต่ด้วยเหตุว่าว่า Dune เป็นหนังที่ส่วนประกอบของผู้แสดงที่ออกจะเยอะ ครั้นว่าหนังจะกินณ เวลาไปช้านานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็อาจทำให้คนชมความทรงจำนักแสดงรองอื่นๆ ยังไม่ค่อยจะได้ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็น่าจะเป็นเนื่องมาจากว่าคำศัพท์และชื่อเรื่องเรียกต่างๆ ในหนังเป็นศัพท์ถ้อยคำนิยายไซไฟล้วนๆ ไหนจะชื่อเรื่องเรียกของวัตถุนั้น บัญญัติศัพท์ของวัฒนธรรมนี้ กลับกลายเป็นคำแปลกประหลาดที่ส่งผลให้ผู้ชมคงจะจะยังเข้าไม่ถึงได้ เป็นจุดด้อยจุดหนึ่งในหนังที่ต้องเสียคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

รีวิวหนัง Dune

ด้วยเหตุผลดังกล่าว เชื่อว่าผู้ใดที่ชมหนังจบออกมา หากยังอาจอินกับสถานะการณ์อยู่ก็น่าควรต้องกลับมาศึกษาค้นคว้าอ่านเกี่ยวกับเรื่อง Dune เพื่อที่จะเป็นวิธีการทำความรู้ความเข้าใจเพิ่มเติมอีกกันอีกยกใหญ่ เช่นเดียวกับความรู้สึกของนักประพันธ์ ที่ต้องการจะทำให้หนังออกสารานุกรมเกี่ยวกับท้องประเด็นนี้ บัญญัติวิชาความรู้และศัพท์ต่างๆ ออกมาให้ผู้ทั่วๆไปได้เข้าใจกันสักหน่อย เพราะเหตุว่าบอกดิ่งๆ ว่าศัพท์แปลกๆ ที่เรียกกันเจาะจงในเรื่อง บางเวลาก็ยังตามไม่ทันด้วยเหมือนกัน

มาถึงอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของ Dune ก็ถือบทหนัง ที่อาจจึงควรยอมรับว่าความยาวกว่า 2 ชั่วโมงเศษของเรื่องนี้ แม้จะดูมิได้ยาวกับเหตุการณ์เยอะมากๆที่จำเป็นที่จะต้องถ่ายทอด แต่ก็ยังมีความรู้สึกว่ายาวเกินไปและเยิ่นเย้อเกินต้องมีให้ได้ไปสักหน่อยอยู่ดี เข้าใจว่าส่วนประกอบในหนังหัวข้อนี้มีเยอะมากๆ แต่หนังที่พวกเราได้ดูกันในวันนี้เป็นเป็นเพียงพาร์ทจุดเริ่มเพียงแค่นั้น พอๆกับว่าเป็นการปูเรื่องที่ช้านาน 2 ชั่วโมงกว่าๆ ที่มีทั้งจุดที่น่าเบื่อ ปะปนไปกับน่าตื่นเต้น

รีวิวหนัง Dune

หากผู้ดูที่จะตีตั๋วเข้ามาชมความอลังการของสงครามฟาดฟันณ เวลาดวงดาว คงจะต้องกล่าวเลยว่า…คุณคงจะหมดแล้วซึ่งความหวัง เนื่องจากว่านี่เป็นเหมือนอารัมภบทร่ายยาวที่เป็นการเกริ่นถึงปฐมบทต่างๆ ในมถ้าาพย์ศึกสงครามในครั้งนี้ ด้วยเหตุฉะนี้ตอนเปิดเรื่องนั้น จึงได้ขึ้นชื่อเรื่องเอาไว้ว่า Dune Part One เพราะเหตุว่าของจริงจะรอไปอยู่ที่ Dune Part Two นั่นเอง เรื่องนี้ก็เลยเป็นส่วนที่ปฏิบัติภารกิจสตาร์ทและปูพื้นเพต่างๆ ของเนื้อเรื่องและนักแสดงหลักแค่นั้นเอง

แต่บทที่ค่อนข้างสวิงไม่มาระหว่างความน่าดึงดูดกับอาการง่วงนอน แม้จะเกิดการทำให้รู้ดีๆ ของนักส่อให้เห็นที่ช่วยพยุงเอาไว้แล้ว แต่บางจุดบางมุมก็ยังไม่อาจจะได้ใช้ผู้ชมได้ทั้งเรื่อง ฉะนั้นท้องเรื่องของ Dune ในประเด็นนี้นั้นยังจัดได้เป็นปฐมบทที่ยืดยาวและแทบจะไร้ความน่าดึงดูดไปแล้ว ยังที่ดีเสน่ห์ของหนังยังเป็นผู้ที่ช่วยเหลือสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้มองถึงรูปโดยรวมว่า Dune ก็มีรายละเอียดที่น่าติดตามต่อจากนี้ไปอยู่เช่นกัน

รีวิวหนัง Dune

ขณะที่ส่วนประกอบอื่นๆ ของ Dune ก็มีทั้งดีและชั่วร้ายปะปนกันไปอยู่บ้าง ไม่ว่าจะงานลำดับเรื่องเพลงรวมตัวกันของตัวพ่อ “ฮันส์ ซิมเมอร์” ที่ดนตรีแนวเอพิคยิ่งใหญ่เหมาะสมกับตัวหนังเป็นอย่างดี แต่บางโอกาสก็บรรจุซาวน์เข้ามาได้ตกใจและน่ารำคาญใจอยู่ในบางฉาก พลอยทำให้ดนตรีที่น่าจะช่วยบิวต์บรรยากาศความยิ่งใหญ่ กลายเป็นซาวน์โกลาหลที่น่าอึดอัดใจไปบ้างบางส่วน

เอาเป็นว่าผลสรุปภายหลังดู Dune ออกมาแล้วนั้น ก็ถือว่าหนังท็อปแบบฟอร์มสำหรับการเป็นมถ้าาพย์ไซไฟอย่างเกรียงไกรได้อยู่ เพียงแต่รสชาติอาจจะยังไม่จัดจ้านและดิ่งดังที่ผู้ดูมุ่งมาดเอาไว้สักเท่าไหร่ แต่เมื่อมีความคิดเห็นว่านี่เป็นเพียงปฐมบทก็พอจะเข้าใจ และเอาใจช่วยให้หนังได้มีโอกาสได้สานต่อในอีกพาร์ต เพราะหากไร้ต่อก็อาจจะรู้สึกโกรธาอยู่ไม่นิดหน่อย ด้วยเหตุว่าเคงจะริงๆ ภาคนี้ก็เหมือนแกงที่ราดน้ำมาให้เยอะไปหน่อย ชิ้นเนื้ออร่อยๆ ก็ยังมีส่งผลให้ฟินได้อยู่ เพียงแต่ว่ามันยังบางส่วนไป สรุปก็คือ…อิ่มน้ำนั่นเอง

รีวิวหนัง Dune

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Dune

จำพวก: แอคชั่น / ไซไฟ / ผจญภัย
ผู้กำกับ: เดอนี วีลเนิฟว์
นำส่อให้เห็นโดย: ทิโมธี ชาลาเมต์, รีเบ็กก้า ฟูเกอร์สัน, ออสการ์ ไอแซก, จอช โบรลิน
ความยาว: 156 นาที
ระบุฉายในไทย: 21 ตุลาคม 2021

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ

ontheteenbeat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments